Nhìn món cá hấp cầu kì như vậy nhưng cách làm lại rất đơn giản và chế biến nhanh gọn. Bên cạnh đó món ăn rất ngon, bổ dưỡng bởi trong quá trình hấp, các chất dinh dưỡng và hương vị được giữ lại toàn bộ không mất đi đâu.
1. Nguyên liệu
- phi lê cá: 600 g
- xì dầu: 1 thìa cafe
- hạt nêm: 0.5 thìa cafe
- hạt tiêu: 0.25 thìa cafe
- tỏi băm: 1 thìa cafe
2. Cách làm
- Chuẩn bị 600g phi lê cá, dùng dao cắt thành các lát mỏng.
- Xếp các lát cá đan xen lên nhau, sau đó cuộn tròn từ ngoài vào trong bắt đầu từ lớp trên cùng. Như vậy bạn đã có được bông hoa hồng, hãy bẻ cong cánh để "bông hoa" trông tự nhiên hơn. Thực hiện tương tự đến khi hết cá.
- Xếp các bông hoa hồng bằng thịt cá vào đĩa, trang trí chút rau thì là rồi đặt vào nồi hấp. Rắp lên trên đĩa cá 1 thìa cafe xì dầu, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/4 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm. Hấp cá trong 15-20 phút thì tắt bếp.
- Như vậy bạn đã có một đĩa cá hấp hình hoa hồng thơm nức mũi lạ vô cùng đẹp mắt khiến bạn chẳng lỡ ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét