THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà bát dầm chua ngọt

Nhớ ngày bé, hôm nào oi oi là mẹ thường mua thêm vài quả cà bát về làm cà dầm chua ngọt... ăn thích ơi là thích luôn!

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà bát
- 1 củ tỏi
- 2 thìa đường
- 1 thìa ớt bột (hoặc tương ớt)

2. Cách làm

- Trước tiên, thái cà thành từng miếng vừa ăn.
Nếu thích ăn giòn thì các bạn chọn quả cà già.
- Dùng nước lọc để rửa cà. Vì cà muối kiểu này thường rất mặn, chúng ta cần rửa cà khoảng 2 nước cho đến khi cà đỡ mặn thì thôi.
- Bóp nhẹ cho hạt cà rơi ra.
- Chắt bỏ hết nước, để miếng cà khô ráo.
Ở bước này, các bạn nên bóp nhẹ để miếng cà không bị õng nước.
- Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
- Trộn cà thật đều với đường, ớt và tỏi. Ở đây, nếu thích vị xì dầu thì các bạn có thể cho thêm 1 thìa xì dầu vào.
- Để cho cà ngấm khoảng 10' là có thể ăn được.
Giờ thì dọn cơm ra ăn nào.
Gợi ý thực đơn cho 1 bữa cơm dân dã này: cà dầm chua ngọt, rau muống luộc, đậu rán, thịt rang cháy cạnh, tôm rang khế, cá kho...
Cà bát muối bao giờ cũng có vị đặc trưng: thơm và đậm hơn cà pháo.
Nếu ăn không hết thì bạn có thể đậy kín lại và cho vào tủ lạnh để ăn dần nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.