Cà không độc, cà có nhiều tác dụng. Ngày xưa ở quê nhà nào cũng trồng cà và cà đã được chế biến rất nhiều món ăn rất ngon
1. Nguyên liệu
-2 quả cà bát
-hành lá, hành củ, tỏi
-dầu ăn, 2 thìa nhỏ nước mắm
2. Cách làm
- Cà thái khoảng 0,5cm ngâm ngay vào chậu nước muối để khỏi đen, khoảng 5 phút thì vớt ra
- Hành lá thái ngắn, trộn với dầu và nước mắm
- Cho cà vào nồi hấp khoảng 7phút thì cho hành trộn trải đều trên mặt cà, đậy vung và hấp tiếp 2-3 phút nữa là xong, dọn ra với cơm nóng.
- Nếu thích thì chấm thêm nước mắm tỏi, ớt thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét