THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím sốt cà chua (2)

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà tím dài (còn gọi là cà dái dê)
- 1 quả cà chua
- ít thì là, đường, gia vị, hành-tỏi khô

2. Cách làm

- Cà bổ đôi dọc, khía sau lưng vài khía
- Cà chua thái miếng cau
- Thì là thái nhỏ. Hành, tỏi băm nhỏ
- Cho cà tím vào chảo rán vừa lửa tới khi vàng khá đậm 2 mặt thì xếp ra đĩa. Dùng kéo cắt theo khía cho đứt nhưng vẫn xếp theo hình nửa cà thế cho đẹp
- Phi hành tỏi thơm lừng rồi cho cà chua vào xào, cho thêm chút nước vào, đun liu riu một chút rồi đánh nát cà chua, nêm gia vị và chút đường (đường sẽ giúp các món sốt cà chua ngon hơn, dịu hơn)
- Cho thì là thái nhỏ vào đảo đều, ta được nước sốt sền sệt
- Cuối cùng dội nước sốt lên đĩa cà
Ăn nóng với cơm thật là ngon
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.