THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà bát om thịt đậu

Cà om thịt ba chỉ có những miếng thịt vừa săn, miếng cà vừa mềm, miếng đậu hũ vừa béo kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua cùng hương thơm của lá tía tô sẽ là khúc biến tấu lạ miệng, lại đầy đủ dinh dưỡng cho bữa cơm tối. Món này có thể thay thế cho món canh và món xào. 

1. Nguyên liệu

- 4 trai cà bát cắt múi cau
- 300 g thịt ba chỉ
- 3 quả cà chua
- 3 bìa đậu phụ
- Rau tía tô, hành lá, tỏi

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ cắt miếng 1cm, dầu nóng cho tỏi vào phi tiếp đến cho thịt ba chỉ, xào đến khi phần mỡ của miếng thịt ngả màu  vàng đồng.
- Cà chua thái múi cau xào chung với thịt.
- Khi thịt săn và cà chua đã mềm cho cà bát và đậu hũ vào thêm một bát nước rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Đậy nắp om trong khoảng 15 phút.
- Cà chín tắt bếp thêm hành lá và tía tô.
- Múc cà om thịt ba chỉ ra bát, dùng nóng với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.