THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím chiên giòn

Món cà tím chiên giòn này sẽ đem lại cho cả nhà cảm giác thích thú khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- ¾ chén bột mì
- 2 muỗng canh bột tỏi
- 1 muỗng cà phê rau oregano khô (nếu có)
- 1 muỗng cà phê rau mùi tây tươi (nếu có)
- Dầu để chiên
- 3 quả cà tím bé hoặc 2 quả vừa
- Muối gia vị
- Mật ong

2. Cách làm

- Trong một bát, trộn bột mì, bột tỏi, rau oregano khô, rau mùi tây tươi, muối và hạt tiêu cho đến khi đều.
- Trong một chảo, cho dầu vào, dầu có độ sâu khoảng 5cm và có nóng tới nhiệt độ 350 độ F.
- Cà tím gọt vỏ, thái con chì to và dài bằng 1 ngón tay.
- Cho cà vào hỗn hợp bột lăn đều để bột bám vào xung quanh miếng cà.
- Sau đó thả cà vào chiên nhưng không nên thả cà vào quá nhiều tránh cho nhiệt độ trong chảo bị giảm và cà chín không giòn đều. Khi cà có màu vàng nâu, lật miếng cà khoảng 30 giây rồi cho ra khỏi chảo ngay lập tức, để cà ráo dầu trên giá.
- Rắc ít muối gia vị lên, phun chút mật ong rồi thưởng thức khi đang nóng nhé! Cà tím chiên giòn sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.