Cà mắm nêm ăn giòn , vị mặn dịu – cay – rất thơm mùi mắm nêm và tỏi ớt.
1. Nguyên liệu
-Cà pháo
-Mắm nêm
-Gia vị: đường, bột ngọt
-Tỏi , ớt
2. Cách làm
- Cà mua về cắt bỏ cuống, bổ đôi ngâm với nước muối cho ra hết nhựa . Chừng 1 tiếng thì rửa sạch lại rồi đem ra phơi nắng cho héo héo.
- Kế đến xếp cà vào hủ thủy tinh sạch.
- Mắm nêm nguyên chất lọc qua rây cho sạch , sau đó nêm đường + chút bột ngọt rồi nếm thử cho có vị ngọt nhẹ hơi mặn là được.
- Xay nhiều tỏi ớt cho thơm rồi cho vào tô mắm nêm quậy đều.
- Trút mắm nêm vào hủ cà , đậy nắp cho kín . Nếu nhà mát thì 4 ngày ăn được , còn để ngoài trời nóng thì chắc 2 ngày là ăn được rồi , lâu quá sợ bị chua . Cà ăn không hết cứ để tủ lạnh ăn dần .
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét