THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím bung đậu phụ, thịt ba chỉ

Cà tím bung là một món ăn giản dị nhưng lại ngon miệng vô cùng. Chính vì thế mà nó đã trở thành món canh quen thuộc của mỗi gia đình và được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm món cà tím bung ấm nóng để xua tan cái lạnh của mùa đông.
Cà tím bung là sự kết hợp tuyệt vời giữa cà tím bung mềm, thịt ba chỉ béo ngậy, đậu phụ non mềm mượt, vị chua dìu dịu của mẻ, vị đậm đà của gia vị và hương thơm thoang thoảng của tía tô, lá lốt. Tất cả đã hòa quyện vào nhau làm cho món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn. 

1. Nguyên liệu

+ Cà tím: 3 quả to 
+ Thịt ba chỉ: 200g
+ Đậu phụ non: 1 cái (hoặc 2 bìa đậu phụ)
+ Cà chua: 2 quả nhỏ
+ Mẻ, bột nghệ, hành khô, tỏi
+ Hành hoa, tía tô, lá lốt
+ Gia vị, hạt nêm, nước mắm

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt với 1 chút gia vị, hạt nêm, hành và tỏi băm nhỏ. 
- Cà tím rửa sạch bổ múi cau, ngâm vào bát nước muối loãng cho ra nhựa và khỏi thâm. 
- Đậu phụ non thái miếng vừa ăn (không rán đậu vì đậu sẽ bị quắt lại và dai). Nếu dùng đậu phụ thường thì đem rán vàng nhẹ các mặt. 
- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Tía tô, lá lốt và hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. 
- Phi thơm hành và tỏi băm nhỏ, cho thịt vào xào săn cùng 1 chút nước mắm cho thơm. 
Cho tiếp  cà tím, 1 thìa cà phê bột nghệ và 1 chút gia vị vào xào cùng trong khoảng 2 phút.
 Đổ lượng nước xâm xấp mặt cà (hoặc nhiều hơn nếu nhà ăn nhiều canh). Đun cho đến khi cà tím chín thì cho đậu phụ non (hoặc đậu phụ đã rán vàng) và cà chua vào.  
- Tiếp đến cho từ từ mẻ vào sao cho đạt được độ chua vừa miệng thì dừng (mẻ đem lọc qua rây lấy nước). Đun sôi thêm khoảng 1 phút rồi rắc hành hoa, tía tô và lá lốt đã thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. 
- Múc ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.