THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím chiên giòn sốt BBQ

Từng miếng cà tím chiên giòn thơm phưng phức, bên trong mềm, bên ngoài là lớp vỏ bột giòn rụm rất thú vị.

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà tím (chọn quả non, đừng chọn quả quá già)
- 1 túi bột chiên giòn
- Nước xốt BBQ
- Ít ỏi, ớt và gừng băm nhỏ
- 2 lá bắp cải
- Hành lá, giấm, đường, gia vị

2. Cách làm

- Cà tím cắt thành từng khúc dài khoảng 5 - 7cm. Sau đó dùng lưỡi dao mỏng và sắc, khéo léo lọc bỏ lớp vỏ tím cứng bên ngoài.
- Xắt cà tím thành từng thanh dài vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút để cà không bị thâm rồi vớt ra để ráo, cho vào một bát tô. Đổ bột và chút muối rồi xóc cho bột phủ đều cà tím.
- Làm nóng chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, thả từng thanh cà tím tẩm bột vào.
Khi dầu sôi thì bạn hạ lửa nhỏ chiên đến khi cà tím vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắp cải xắt sợi nhỏ, lót phủ ở lòng đĩa rồi xếp cà tím chiên giòn lên trên.
- Bắc chảo trở lại bếp nhưng chỉ với chút dầu ăn, lần lượt cho ớt rồi đến gừng bằm nhuyễn vào xào đều.
Thêm chút nước vào chảo rồi đun sôi lại.
Cho đường và ít nước xốt BBQ vào đảo nhanh tay khoảng vài giây đến khi hỗn hợp hơi sánh thì tắt bếp.
Thêm hành lá xắt nhỏ vào, đảo đều.
- Múc hỗn hợp xốt đổ lên phần cà tím chiên giòn đã bày sẵn trên đĩa là món cà tím chiên giòn đã hoàn thành rồi!
Từng miếng cà tím chiên giòn thơm phưng phức, bên trong mềm, bên ngoài là lớp vỏ bột giòn rụm rất thú vị. Thêm vào đó, vị cay của ớt bằm hòa tan trong vị đậm đà của hỗn hợp xốt khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. 
Với phần nước xốt còn dư, bạn có thể trộn lẫn với phần bắp cải xắt sợi để ăn kèm như một món salad cũng không kém phần ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.