THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím cuốn đậu phụ sốt cà chua

Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua.

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà tím
- 2 đến 3 bìa đậu phụ
- 15 cây nấm hương
- 2 quả cà chua
- Gia vị: 1 thìa mắm, bột nêm vừa đủ, 1 thìa nhỏ đường
- 1 mớ rau mùi

2. Cách làm

- Cà tím rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng.
- Nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi thái chỉ
- Rau mùi sau khi rửa, thái chỉ
- Đậu phụ dùng thìa nghiền nhuyễn, rồi trộn với: nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa đủ.
- Dùng miếng cà tím đã thái mỏng và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết
- Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa rồi cho vào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và mì chính đúng 7 phút làm sốt sệt.
Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt.

- Cho ra đĩa sâu lòng và rắc chút rau mùi lên ăn với cơm nóng rất lạ miệng và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.