THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím kho đậu phụ + dứa

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món cà tím kho đậu đậm đà, ăn vô cùng trôi cơm.

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà tím
- 1 phần trắng của cây hành boa-rô
- 4 bìa đậu phụ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng
- ½ quả dứa
- ½ muỗng canh nước cốt chanh; ½ muỗng cà phê muối tinh; 1 nhúm muối hạt; ¾ muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh dầu ăn; ¾ chén xì dầu (60ml); 1 nhúm muối; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước; 1 muỗng canh nước sốt xào (nếu có); tiêu (tùy ý)

2. Cách làm

- Cà tím, cắt khúc vừa ăn. Trong một bát lớn, đổ nhiều nước vào, cho muối hạt, nước chanh rồi đổ cà tím vào ngâm cho ra bớt nhựa và không bị thâm đen.
- Dứa gọt vỏ, bổ làm 4 theo chiều dọc, thái miếng vừa ăn. 
- Hành boa-rô thái nhỏ.
- Trong một chảo, cho dứa vào, thêm 1 nhúm muối và ¾ muỗng canh đường, đảo đều từ 3-4 phút.
- Trong một chảo khác, thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành boa-rô vào, xào 1 phút.
- Thêm ¾ muỗng canh xì dầu, 1 nhúm muối, 2 muỗng cà phê đường, nước, đậu phụ chiên, 1 muỗng canh nước sốt xào (nếu có), đảo đều.
- Vớt cà tím, cho vào chảo đậu, đảo đều, đậy vung, đun lửa nhỏ vừa khoảng 7 phút nữa.
- Thêm hạt tiêu nếu thích.
Cho cà tím kho đậu ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.