THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím om nước tương

Với chỉ một nguyên liệu chính là cà tím thơm bùi, bạn có thể có ngay món ngon cho gia đình vào ngày chay. Bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

1. Nguyên liệu

-400g cà tím
-Gia vị: 1/4 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê bột bắp, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà-phê dầu hào, 2 muỗng cà-phê đường
-1 muỗng cà-phê gừng băm nhỏ, 1 nhánh hành boa-rô băm nhỏ

2. Cách làm

- Xắt cà tím thành từng miếng nhỏ. Đặt cà tím trong tô nước với 1 muỗng cà-phê muối ngâm trong 15 phút, sau đó vớt ráo.
- Cho nước tương, dầu hào, đường, bột bắp vào khuấy đều.
- Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào  chảo không dính, dầu nóng cho cà tím lên chảo, lưu ý không để chúng chồng chéo lên nhau. Dùng thìa, ấn miếng cà tím áp sát chảo để chiên hơi cháy xém 2 mặt, lật mặt để áp chảo cả 2 mặt rồi lấy ra.
- Dùng lại chảo, cho 1 muỗng cà-phê dầu ăn vào, phi thơm gừng đập dập và hành boa-rô. Cho nước hỗn hợp gia vị vào trộn đều cho sền sệt rồi cho cà tím vào đảo đều. Nêm thêm nhúm muối vừa ăn, để lửa nhỏ cho gia vị thấm vào cà tím, chuyển màu nâu sậm là được.
- Trút cà tím kho ra đĩa, dọn ăn kèm cơm trắng và nước tương rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.