THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím kẹp thịt sốt sa tế

Cà tím khi được tẩm bột chiên sẽ có lớp vỏ giòn rụm, bên trong thì mềm và có vị béo béo rất ngon, quyện với phần nước xốt dẻo dẻo hấp dẫn lắm! Đặc biệt điểm nhấn của món ăn này chính là phần nhân thịt đậm đà, ngon tuyệt! Món cà tím kẹp thịt chiên này ngoài phục vụ bữa chính thì còn thích hợp để dùng ăn chơi, ăn giữa buổi nữa đấy!

1. Nguyên liệu

-240g cà tím
-2 quả trứng
-45g bột mỳ
-20g nước
-20g bia
*Hỗn hợp thịt:
-180g thịt heo xay
-15g bột bắp
-1 muỗng canh dầu hào
-2 muỗng canh nước tương
-5 tép tỏi
-1 muỗng canh rượu nấu ăn
-15g đường cát
-1 chút muối
*Hỗn hợp sốt:
-2 muỗng canh nước sốt tiêu
-1 muỗng canh giấm
-20g nước
-10g bột bắp

2. Cách làm

- Cho thịt vào tô ướp cùng với dầu hào, nước tương, 3 tép tỏi băm, rượu nấu ăn, muối, 5g đường và trộn đều.
- Tiếp đến cho bột bắp và hành lá thái nhuyễn vào, trộn đều lần nữa.
- Cà tím rửa sạch rồi cắt khúc tròn mỏng như hình. Sau đó bạn cho nhân thịt vào giữa hai miếng cà tím.
- Đập trứng vào tô, khuấy tan sau đó cho bột mỳ và nước, bia, chút muối vào, khuấy đều.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đầu thì nhúng miếng cà tím đã kẹp thịt vào hỗn hợp bột cho vào rán vàng hai mặt, chín đều thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.
- Làm sốt tiêu:
Cho nước sốt tiêu, giấm, 10g đường và một chút muối vào trộn đều trong tô. Tiếp đến bạn thêm 10g bột bắp hòa cùng 20g nước vào.
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho 2 tép tỏi băm vào phi thơm sau đó cho hỗn hợp trên, khuấy nhanh tay, có thể thêm vào chút sa tế cho thêm phần hấp dẫn.
- Khi ăn, rưới đều nước sốt lên cà tím.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.