THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bung

Cà bung thịt (kiểu Miền Nam)

Cách nấu cà bung này có thể phù hợp với cả khẩu vị miền Nam và Bắc. Nếu thích, chị em có thể thêm mẻ để món ăn tăng sự hấp dẫn và hương vị thêm đậm đà.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba rọi
- 50g da heo
- 3 trái cà bát (700g)
- 3 trái cà chua (300g)
- Đậu phụ chiên (nếu thích)
- Rau tía tô hoặc lá lốt (tùy thích)

2. Cách làm

- Cà chua cắt múi cau. Cà bát cắt múi cau, ngâm nước muối loãng cho không bị thâm.
- Ba rọi cắt lát. Da heo luộc chín, cắt miếng vừa ăn.
- Đun sôi 1 muỗng canh dầu, phi thơm 1 muỗng café tỏi băm, thêm vài cọng đầu hành xào thơm, cho thịt ba rọi vào xào săn, nêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường.

- Cho da heo vào đảo đều.
Cho cà vào xào chín, cho ½ chén nước vào, nếu thích đậu hũ chiên thì cho vào giai đoạn này, đậy vung cho thịt và cà chín. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café hạt nêm.
- Rắc tía tô hoặc lá lốt cắt nhuyễn cho thơm.
- Cho cà bung ra bát, ăn nóng nhé! Món này thông thường ở ngoài Bắc có thể cho thêm ít mẻ là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.