THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím cuộn rau củ


Cà tím cuộn thập cẩm cực hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà tím cỡ trung bình
- 1 củ cà rốt lớn
- 1 cây hành lá lớn, hoặc một củ hành tây vàng, nhỏ
- 1 củ tỏi to
- Dầu ăn
*Gia vị:
- 3 muỗng canh xốt cà chua
- 1 muỗng canh mayonnaise
- Muối và hạt tiêu

2. Cách làm

- Cà tím rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Cắt nó thành các lát dọc hoặc ngang theo thân quả có độ dày 0,75cm.

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 450 độ F, đặt các lát cà lên tấm nướng. Phết dầu lên cả hai mặt lát cà. Rắc lên trên một ít muối. Nướng cà cho đến khi cà tím mềm, trong khoảng 5 phút.
- Cà rốt rửa sạch và bào nhỏ. Hành và tỏi làm sạch, thái nhỏ.
- Làm nóng chảo ở ngọn lửa vừa với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho cà rốt và hành tây vào xào cho đến khi mềm,...
...thêm xốt cà chua, mayonnaise rồi tiếp tục đảo đều...
...Cuối cùng thêm tỏi, hạt tiêu và muối.
- Xúc một ít hỗn hợp cà rốt xào vào một miếng cà tím nướng rồi cuộn cà lại rồi thưởng thức thôi. 
- Với những miếng cà tròn, cho nhân vào giữa rồi gập hai mép miếng cà lại.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.