Món cà tím cuộn tôm chiên giòn rất thích hợp cho những buổi tiệc đứng, dùng làm món khai vị vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Món ăn vừa đáp ứng tiêu chí tiết kiệm thời gian, vừa đầy đủ dinh dưỡng nên bạn cũng có thể dùng làm món ngon cho bé ăn bữa xế. Hy vọng những cuốn cà tím nhỏ xinh đầy sắc màu sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thích thú.
1. Nguyên liệu
- 1 trái cà tím
- 8 lát mỏng thịt heo muối (bacon) hoặc jambon
- 8 con tôm lớn
- Tiêu, muối
- 1 quả trứng
- 50 g bột chiên giòn
- Dầu chiên
- Vài lát bánh mì sandwich
- 4 quả cà chua bi
2. Cách làm
- Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
- Cà tím rửa sạch, để ráo, cắt làm 8 miếng mỏng chừng 3mm.
- Tôm lột vỏ, chừa đuôi rồi rút bỏ chỉ đen ở lưng tôm.
- Xếp chồng lên nhau lần lượt 1 lát cà tím, 1 lớp jambon, 1 con tôm, rắc chút muối, tiêu.
Cuộn tròn lại thật chặt tay, ghim cố định bằng 1 que tăm.
- Rải bột chiên giòn ra đĩa.
Đánh trứng tan đều, nhúng cuốn cà tím vào trứng...
... sau đó lăn qua đĩa bột chiên giòn.
- Làm nóng nhiều dầu ăn trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng với lửa vừa, đợi dầu nóng cho từng cuốn cà vào chiên vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.
- Cắt bánh mì sandwich thành từng miếng tam giác với kích cỡ tương đương kích cỡ miếng cà tím cuộn tôm.
- Trình bày: Đầu tiên đặt 1 miếng bánh mì, phết một lớp xốt mayonnaise (tùy ý thích, nếu sợ béo bạn có thể không dùng mayonnaise), đặt là 1 cuốn cà tím lên bánh mì, trên cùng găm nửa quả cà chua bi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét