THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím hấp nước tương

Chỉ cần 15 phút bạn có ngay món cà tím đổi món cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 3 trái cà tím
- Nước sốt: 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá, ½ muỗng canh dầu mè, ½ muỗng canh ớt bột, 3 muỗng canh nước tương, một ít mè rang chín

2. Cách làm

- Cà tím cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc. Cắt thành từng miếng dài 3cm, khứa hai đường giữa mỗi miếng chia thành 3 tép nhỏ liền nhau rộng 1cm.
- Xếp cà nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút cho cà tím chín.
- Trộn nước sốt, cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt: ½ muỗng canh dầu mè, ½ muỗng canh ớt bột, 3 muỗng canh nước tương vào chiếc bát nhỏ cùng với hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, ớt xanh đỏ băm nhỏ, và mè trộn đều.
- Cà tím hấp chín, xếp lên đĩa, rưới nước sốt lên trên.
Vậy là đĩa cà tím hấp thơm ngon đã xong. Thật đơn giản phải không nào.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.