THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà pháo dầm tỏi ớt chua ngọt

Cà pháo dầm có hương vị đậm đà, giòn tan lại có chút cay thơm của các nguyên liệu, vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 10 quả cà pháo
- 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh mắm tôm,1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước
- 4 trái ớt, 4 tép tỏi, 1 miếng gừng, 1 miếng riềng

2. Cách làm

- Cà pháo để nguyên cuốn, phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hơi héo. Sau đó cắt sơ phần cuống, bổ 4 (nếu cà to). Ngâm cà vào âu nước muối loãng 10 phút.
Cuối cùng, đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.
- Tất cả ớt, riềng, gừng và tỏi giã nhuyễn hay xay nhuyễn cùng với nước lạnh.
Đổ hỗn hợp ra tô rồi cho các gia vị còn lại vào hòa chung nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cà pháo thấm khô, cho vào hũ sạch, đổ chén hỗn hợp mắm tôm vào trộn đều. 
Đậy nắp kín để nơi thoáng mát vài giờ là có thể ăn ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.