Đừng ăn trứng cút luộc nữa, đem nướng muối thơm ngon đậm đà hơn nhiều.
1. Nguyên liệu
- 24 quả trứng cút
- 2kg muối biển
2. Cách làm
- Đun nóng một chiếc nồi, để lửa vừa.
- Đổ muối vào rang, tăng dần nhiệt độ.
- Xúc muối ra một chiếc bát khác.
- Đổ một lớp muối vào nồi, sau đó xếp một lớp trứng lên, rồi lại đổ muối sao cho trứng được phủ kín bởi muối.
- Bật lửa nhỏ, đun trong khoảng 5 phút.
- Tắt bếp, đậy nắp và để nguyên trong 30 phút.
Bây giờ thì bỏ trứng cút muối ra mà "xử lý" chúng thôi.
Nếu thích, bạn có thể dùng thêm một ít hoa hồi, đinh hương để tăng mùi vị cho trứng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Day day cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét