THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả đậu phụ hải sản

Golden Seafood Tofu

Hai Xian Tofu

Nếu bạn là người Malaysia, bạn hẳn đã nghe và nhìn thấy loại đậu phụ chiên này thường xuyên ở siêu thị đồ đông lạnh, thậm chí là tại các chợ hoặc ăn nóng ngay tại bếp của hàng ăn địa phương mà hầu hết họ đều cho rằng đó là món ăn đặc trưng của họ.

1. Nguyên liệu

-250g cá và tôm tươi xay/giã nhuyễn (trộn với nấm thái nhỏ)
-2 ống đậu phụ trứng của Nhật
-300g đậu phụ non
-1 nắm rau mùi tây, thái nhỏ
-2 thìa canh sò điệp đông lạnh
-Muối, tiêu

2. Cách làm

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu thành một hỗn hợp thật nhuyễn mịn.
- Lót khay hấp bằng màng nilon. Đổ hỗn hợp vào khuôn và dàn phẳng, nén nhẹ cho hỗn hợp được kết dính tốt.
- Cho đậu vào hấp trên lửa vừa khoảng 7 phút cho đến khi hỗn hợp được định hình. Để nguội (có thể cho vào tủ lạnh) rồi cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Lăn từng miếng đậu qua bột ngô rồi đem đi chiên ngập dầu cho vàng. Vớt ra để thấm bớt dầu.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
*Lưu ý:
- Đảm bảo nồi hấp không quá nóng, nếu không đậu sẽ bị cứng.
- Đậu chiên rất nhanh vàng, vì vậy hãy chú ý nhiệt độ dầu chiên.
- Tốt nhất bạn nên  làm sẵn phần đậu và để trong tủ lạnh hoặc mua đậu  đông lạnh từ siêu thị.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn kristygourmet.blogspot)

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -  - - - -

If you're a Malaysian, you should have heard and seen this kind of fried tofu very often at the supermarket frozen department, even wet market or serving steamy hot from the kitchen of a local restaurant which most of them claimed that it's their signature dish.

1. Ingredients
-250g  fish & shrimp paste mixture (with additional chopped mushroom)
- 2 tube Japanese egg tofu
- 2 pcs silky soft tofu /1 box soft tofu (around 300g)
- handful of cilantro, chopped
- 2 Tbsp scallop sauce
- salt, pepper to taste
2. Method
- place everything together and beat with electrical mixer till well combined.
- spread mixture to a 7" baking tray lined with plastic sheet then cover the top nicely with the same sheet.
- steam over medium heat for about 10 mins or till set.
- then leave cooled before slicing.
- finally, coat each block of tofu with corn flour and fry till golden brown.
*Note:
- Make sure your steamer is not overly hot, otherwise partial of the texture will became harden.
- The tofu will brown very fast, so be very careful with the temperature.
- It is best to have an early preparation and keep this tofu refrigerated or frozen either way. So that you can serve it at any time. Of couses, you can easily get this kind of frozen seafood tofu at the supermarket or even wet market but I bet it ain't taste the same.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.