THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Đậu phụ trộn chả cá chiên giòn

Crispy Mashed Tofu
脆口豆腐
Deep-Fried Seafood Tofu 

1. Nguyên liệu

-3 miếng đậu phụ trứng Nhật
-125g chả cá thu
-1 quả trứng gà 
-2 muỗng canh cà rốt, nạo sợi
-2 muỗng canh hành lá và rau mùi tây (rau mùi ta), thái nhỏ
-2 củ năng, băm nhỏ
-1 lát giăm bông (30g), thái hạt lựu 
-1 muỗng canh bột bắp 
-½ muỗng cà phê muối, tiêu vừa ăn
-1/2 chén tinh bột khoai tây (để làm bột áo ngoài)

2. Cách làm

- Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau bằng máy trộn mixer/food processor (hoặc bằng tay) cho thật đều.
- Lót khuôn bằng nilon, sau đó đổ hỗn hợp đậu vào.
- Cho khuôn vào nồi hấp với lửa vừa trong 10 phút cho đến khi bề mặt se lại. Hấp lâu quá sẽ khiến đậu bị rỗ.
- Lấy đậu ra và để nguội.
Nếu có thời gian thì tốt nhất nên cho đậu sau khi hấp chín vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ cho nguội và cứng lại, khi cắt và chiên sẽ dễ hơn.
- Khi đậu đã nguội hoàn toàn, lấy đậu ra khỏi khuôn.
- Cắt đậu thành hình khối hoặc chéo như con thoi. 
Cho các miếng đậu tẩm qua bột khoai tây.
- Đun chảo dầu nóng với lượng dầu ăn đủ để chiên ngập miếng đậu. Sau đó thả đậu vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi vàng. 
- Đậu vàng thì vớt ra đĩa để thấm bớt dầu.
 Bày ra đĩa và chấm với tương ớt, Mayonnaise hay nước mắm pha chanh ớt...
*Lưu ý:
- Các bạn có thể bổ sung thêm các loại hải sản khác như tôm... và các loại rau củ (đậu Hà Lan, nấm hương...)
- Nếu không có màng nilon để lót khuôn, bạn có thể quét một lớp dầu/mỡ để chống dính khuôn. Tuy nhiên việc dùng màng plastic để nhấc đậu ra khỏi khuôn sẽ dễ dàng hơn.
- Khi hấp, chỉ được hấp ở lửa vừa phải, không được để lửa quá lớn. Đồng thời chỉ hấp đến khi khối đậu được định hình.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn wendyinkk.blogspot)

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

1. Ingredients
-3 pieces Japanese egg tofu
-125g Mackerel fish paste
-1 large egg
-2 Tbsp carrot shreds
-2 Tbsp finely sliced spring onions and parsley (can use coriander if preferred)
-2 waterchestnuts, finely diced
-1 slice sandwich ham (30g), finely diced
-1 Tbsp cornstarch
-½ tsp salt and pepper to taste
Coating: 1/2 cup Potato starch 
2. Instruction
- Mix everything together with a mixer (or by hand)
- Line a 7 inch square pan with heat safe plastic wrap. Pour mixture into lined pan.
- Steam on medium heat for 10 minutes (mine was done in 8 mins, you have to check it yourself. Once the surface is set, then it is done. Over steaming will cause roughness)
- Let the steamed tofu cool down in the pan.
- When tofu has totally cooled, lift tofu up from pan and remove from plastic wrap.
- Cut into cubes or diagonal pieces, whichever way you like.
- Heat a wok with sufficient oil for frying.
- Coat tofu pieces with potato starch and deep fry until golden.
- Drain tofu pieces well and serve with chilli sauce.
*Note:
- If you do not want to use plastic wrap to line your pan, you can try greasing the pan, but removal will be not be as easy.
- Steam the mixture immediately to prevent the veg to release moisture upon contact with the salt. Do not oversteam as over steamed tofu will release water, so does oversteamed custard (eggs).  Just steam until it is just set, you will have to check it.  Medium heat, remember, not high heat.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.