THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ khô

Five Spice Pressed Tofu (五香豆 干)

Dried Tofu - Dried Bean Curd

Five Spice Pressed Tofu (còn gọi là đậu phụ sấy khô) là một nguyên liệu sử dụng cho một loạt các công thức nấu ăn. Nó có thể được dùng để thay thế thịt cho nhiều món ăn cũng như là thành phần phụ thêm vào một món ăn bất kì có chứa thịt. Nó có thể dùng làm salad, xào hoặc om.
Salad bông cải xanh và đậu phụ khô (Broccoli Slaw Salad with Five-Spice Tofu)
Đậu phụ khô xào chay (Vegetable Five Spice Tofu Stir-Fry)
Bạn thường có thể tìm thấy chúng ở các siêu thị châu Á. Tuy nhiên, đắt hơn rất nhiều so với đậu hũ và nhiều trong số đó chứa chất bảo quản và hóa chất không tốt cho sức khỏe. Công thức đơn giản này phù hợp với bếp của người Mỹ.

1. Nguyên liệu

-4 bìa đậu hũ ép (từ 4 bìa đậu phụ) *
-2 cup nước (đủ để ngâm đậu phụ trong nước)
-½ cup nước tương đậm (dark soy sauce) **
-¼ cup rượu gạo
-½ thìa cà phê ngũ vị hương ***
-½ mẩu gừng thái lát
-1 thìa canh đường
-1 quả ớt đỏ tươi, thái lát (loại tùy chọn)
* Nếu bạn không có tiếp xúc với đậu hũ ép - bạn có thể làm cho ép ép của bạn . 
** Nước tương đậm đặc cho đậu phụ có màu nâu sậm hơn nhưng bạn có thể sử dụng nước tương thường cũng được.
*** Gia vị là một hỗn hợp của quế, đinh hương, , hoa hồi, và hạt tiêu Szechuan

2. Cách làm

- Cắt mỗi đậu phụ thành các miếng nhỏ hơn (nếu bìa đậu lớn)
- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ đậu phụ) vào nồi và đun sôi.
- Hạ nhỏ lửa, đun ở lửa vừa, cho đậu vào om khoảng 30 phút.
- Tắt bếp và xếp đậu vào khay nướng có lót giấy nến/giấy nướng bánh.
- Nướng ở 350 độ F trong 15 phút.
- Lật đậu và nướng thêm 15 phút nữa cho đến khi đậu khô hết nước.
- Lấy đậu ra, để nguội. Và sử dụng.
Để nguội trước khi bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh. Có thể giữ tối đa 1 tuần.
Thái nhỏ ra ăn trực tiếp hoặc dùng để xào, trộn salad hay om...

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Five Spice Pressed Tofu (also known as dried tofu) is a very versatile ingredient for a variety of recipes.  It can act as a meat substitute for many dishes as well as complement a meat dish.  It can be eaten chilled as a salad, stir-fried, or braised.
You can usually find them in Asian supermarkets.  However, I find that their prices are much higher than tofu and many of them contain preservatives and chemicals that I’d rather not put into my body. This simple recipe that is suitable for the American kitchen.
1. Ingredients
-4 pressed tofu (from 4 packs of tofu)*
-2 cup of water (enough to submerse the tofu in liquid)
-½ cup of dark soy sauce**
-¼ cup of rice wine
-½ tsp five spice powder*** (optional)
-½ inch of ginger sliced
-1 tbsp sugar
-1 fresh red chili pepper sliced (optional)
* If you don't have access to pressed tofu - you can make your own pressed tofu.
** Dark soy sauce gives the tofu a darker browner finish but you can use regular soy sauce.
*** Five spice is a mixture of cinnamon, cloves, fennel, star anise, and Szechuan peppercorn.
2. Instructions
- Cut up each tofu into 4 squares.
- Put all the ingredients (except the tofu) into a pot and bring to a boil.
- Turn the heat down to medium and put in the tofu squares and braise for about 30 minutes.
- Remove and place on baking sheet.
- Bake at 350F for 15 minutes.
- Turn tofu over and bake for another 15 minutes until braising liquid has dried.
- Let it cool and slice and serve.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn It's My Dish)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.