THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Gỏi hoa chuối, tàu hũ ky

Banana blossom salad with tofu skin

1. Nguyên liệu

- 1 bắp chuối
- 1 muỗng canh giấm trắng
- Dầu ăn, để chiên
- 250 g tinh bột khoai tây
- 1 tấm tàu hũ ky, cắt sợi nhỏ dài 2cm
- 1 nắm giá đỗ, nhặt bỏ rễ
- 1 muỗng canh hạt vừng, rang vàng
- 1 muỗng canh hành khô phi
- 1 mớ rau răm, thái nhỏ
- Phần gia vị trộn:
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh nước ấm
  • 3 muỗng cafe nước ép dứa
  • 1 quả ớt hiểm, thái lát mỏng

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu làm nước trộn gỏi vào bát và trộn đều. Để qua một bên.
- Lột bớt lớp vỏ già bên ngoài màu tím của hoa chuối, nên không màu.

- Lấy một ít phần quả non vẫn còn hoa ở trong lớp vỏ màu tím, nhặt bỏ nhị hoa đi.
- Thái mỏng hoa chuối, cho hoa chuối đã thái vào ngâm trong chậu nước có pha 1 thìa giấm để hoa chuối không bị thâm. Ngâm một lúc rồi rửa sạch, để ráo.
- Rau răm rửa sạch, nhặt lấy lá.
- Giá đỗ nhặt bỏ rễ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng.
- Quả chuối non cho phủ một lớp bột khoai tây rồi thả vào chảo dầu đã sôi chiên vàng. Vớt ra giấy thấm dầu.
- Sau đó cho tàu hũ ky vào chiên giòn, vớt ra giấy thấm dầu.
- Cho hoa chuối, giá đỗ, chuối non chiên, tàu hũ ky (bớt lại một ít để trang trí lên trên), hạt vừng, hành phi, rau răm và 3 muỗng canh nước trộn đã pha ở trên vào một bát lớn. Trộn thật đều.
- Xếp gỏi vào vỏ hoa chuối và trang trí với tàu hũ ki chiên và ớt tỉa xắt sợi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn sbs.com.au)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 1 banana blossom
- 1 tbsp white vinegar
- vegetable oil, for deep frying
- 250 g potato starch
- 1 sheet tofu skin, sliced into 2 cm lengths
- 1 handful bean sprouts, roots plucked 
- 1 tbsp toasted sesame seeds
- 1 tbsp fried Asian shallots
- 1 handful plucked Vietnamese mint
- 1 long chilli, julienned
- Dressing:
  • 2 tbsp sugar
  • 2 tbsp soy sauce
  • 3 tbsp warm water
  • 3 tsp pineapple juice 
  • 1 birdseye chilli, finely sliced

2. Instructions
To make the dressing, combine all ingredients and mix well. Set aside.
Peel the outer purple layer of the banana blossom until you reach the heart of the blossom, which should be opaque in colour.
Reserve one purple leaf along with the small young, undeveloped baby bananas.
Begin to slice the opaque banana blossom, transferring it into a bowl of water mixed with a tablespoon of vinegar, to stop the sliced blossom from discolouring. Soak and drain.
Add the deep-frying oil into a wok or deep-fry pan and bring to 160°C.
Dust each baby banana with potato starch and flash fry until crisp. Transfer to kitchen paper.
Once completed, flash fry the tofu skin until crisp and transfer to kitchen paper.
In a mixing bowl, add sliced banana blossom, bean sprout, fried baby banana, fried tofu skin (reserving a little to garnish), sesame seeds, fried shallots, Vietnamese mint and 3 tablespoons of the soy dressing. Toss well.
Place the reserved purple leaf into a serving bowl with the pointy end sticking out. Transfer the salad onto the leaf. Garnish with more tofu skin and chilli.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.