THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu cháo Phúc Kiến

Tiết trời se se của mùa thu mà có một nồi lẩu cháo thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Với nguyên liệu chính là cá, ăn kèm nấm rơm, nấm kim châm, rau cải con, rau tần ô… bạn đã sẵn sàng cho một bữa ăn ngon miệng.

1. Nguyên liệu

-1 lon gạo thơm
-1 thìa súp nếp ngon
-1,5 lít nước lọc
-500g cá gộc (cá đường hoặc cá chẻm)
-200g nấm rơm
-100g nấm kim châm
-Bột bắp (hoặc bột năng)
-Rau tần ô, cải mầm (cải cay)
-Hành tím và tỏi phi vàng
-Hành, ngò, ớt
-Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tiêu xay, gia vị hải sản, hạt nêm

2. Cách làm

- Gạo và nếp đem rang cho săn.
- Cá làm sạch, cắt khoanh hoặc cắt miếng vuông tùy thích
- Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Rau tần ô, cải mầm (cải cay) nhặt rửa sạch, để ráo
- Bắc một nồi nước sôi, cho gạo và nếp đã rang vào nấu trên lửa lớn, vớt bọt, đậy nắp và hạ lửa nấu tiếp đến khi cháo nhừ và sánh. Nêm đường, muối, ít nước mắm chấm ngon, gia vị hải sản và hạt nêm.
- Ướp cá với 2 thìa cà phê đường, 1 cà phê thìa muối. Để thấm gia vị. Vớt cá ra áo qua bột bắp.
- Cho cá vào cháo. Khi cá bắt đầu chín, cho tiếp nấm rơm vào nồi
 - Múc cháo sang nồi lẩu, cho hành tỏi phi vàng lên mặt cùng với hành, ngò, tiêu xay
- Dọn cháo lên, ăn cùng nấm kim châm, tần ô, cải mầm, chấm nước mắm ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.