Lẩu cua đồng ngon ngọt được nhúng với mướp, mồng tơi. Ngày mưa lạnh mà được ngồi quanh nồi lẩu nóng hổi thơm lừng thế này thì còn gì tuyệt bằng.
1. Nguyên liệu
-700g thịt cua đồng
-200g thịt heo
-1 quả trứng gà
-2 bìa đậu hũ chiên
-1 củ hành tây
-3-4 củ hành tím
-Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn
-Mồng tơi, mướp, bánh đa cua ăn kèm
2. Cách làm
- Cua cho vào nước bóp mịn cho tan trong nước, thêm vào ít muối, sau đó để yên cho phần xác cua lắng xuống, chắt lấy nước trong.
- Bánh đa cua luộc vừa chín, để ráo.
- Hành tây gọt vỏ, cắt múi cau nhỏ.
- Ớt sừng cắt lát xéo mỏng. Hành tím lộc vỏ, cắt đôi.
- Trứng gà đánh tan.
- Cho nước cua vào nồi, thêm 800ml nước vào nấu sôi trên lửa nhỏ cho cua đóng, nổi tảng lên, vớt tảng cua ra.
- Phần gạch cua bạn cho ¾ lượng gạch cua vào bát thịt băm đã được ướp với chút mắm ngon, hạt tiêu, hành băm nhỏ cùng 1 quả trứng gà. Đánh tan rồi cho vào nồi hấp cách thủy làm chả cua. Hấp 10 phút kể từ khi nước sôi.
- Nước lẩu cua đồng:
Phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn, cho dầu màu điều vào. Trút nước lẩu cua 1,5 lít vào đun sôi, 1 muỗng canh đường, 2 canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Cho hành tây, đậu hũ vào.
- Mồng tơi, cải con lặt sạch, rửa sạch, để ráo. Bánh đa cua luộc chín.
- Khi ăn cho chả cua vào nồi lẩu cua đồng, nhúng thêm cải con, mồng tơi, mướp và bánh đa cua vào. Ăn kèm mắm mặn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét