THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua Socola

Cách làm sữa chua socola độc đáo cho gia đình chỉ trong 15 phút.

1. Nguyên liệu

- 10g Socola
- 150ml sữa đặc
- 420ml sữa tươi không đường
- 100g đường trắng
- 2 hũ sữa chua có đường (men cái để hết lạnh ở nhiệt độ phòng)
- Hũ đựng sữa chua

2. Cách làm

- Cho 100g đường và 100ml sữa đặc, 420ml sữa tươi vào một âu khuấy tan hỗn hợp trên rồi cho vào nồi đun nóng ở nhiệt độ 80 độ C. Khuấy đều tay để sữa không bị lắng và bị cháy.
- Hòa trộn 10g bột cacao với 50ml sữa đặc đun tan chảy rồi đổ vào hỗn hộp sữa ở trên khi còn đang nóng.
- Khi hỗn hợp trên nguội bớt cỡ 45 độ C cho hũ sữa chua cái vào khuấy cho đều.
- Khi hỗn hợp trên nguội hẳn múc vào từng hũ (hũ thủy tinh được rửa sạch, để khô).
- Xếp từng hũ vào nồi cơm, đổ nước sôi nóng già khoảng 80 độ C ngập khoảng 2/3 hũ sữa, cứ cách 2-3h thì thay nước một lần để giữ ấm cho quá trình ủ sữa.
Sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát hay ngăn đá.
 Ngày hè được thưởng thức những hũ sữa chua thơm mát thế này thì thật là thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.