THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua thạch lá dứa

Sữa chua thạch lá nếp vốn là món ăn đã khá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, với cách làm sữa chua thạch lá nếp này, khi ăn bạn sẽ thấy bất ngờ bởi vị ngon lạ của nó đấy! Những miếng thạch màu xanh dai dai, thơm hương lá nếp hòa quyện cùng vị sữa chua mát lạnh, vị sữa đặc ngọt ngào và vị cốt dừa ngậy béo ngon ơi là ngon. Những ngày tiết trời hanh hao như thế này hãy tranh thủ làm sữa chua thạch để cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

-1 lít sữa tươi không đường
-1 hộp sữa đặc
-1 hộp sữa chua cái
-Lá dứa
-1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo

2. Cách làm

2.1. Làm thạch lá dứa
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước lọc xay nhuyễn.
- Dùng rây lọc bỏ bã giữ lại 200ml nước cốt lá dứa.
- Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi. Đổ bột rau câu vào rây, rắc nhẹ đồng thời khuấy đều tay để bột thạch rau câu không bị vón cục.
- Khi bột thạch rau câu tan hết, bạn đổ từ từ 200ml nước cốt lá dứa vào nồi rau câu khuấy đều.
- Đổ rau câu ra khuôn để nguội cho rau câu đông lại.
- Khi rau câu đông lại, đổ rau câu ra thớt cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
2.2. Làm sữa chua
- Tiếp theo, bạn đổ 1 lít sữa tươi không đường vào nồi đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Cho 200g sữa đặc vào nồi sữa tươi khuấy đều cho tan hết.
- Tiếp tục đổ hộp sữa chua cái vào nồi khuấy đều.
- Đổ sữa chua vào hộp có nắp đậy kín, xếp miếng vải hoặc áo bỏ đi loại dày vào thùng xốp, đặt hộp sữa chua vào trong, phủ tiếp một lớp vải lên trên, sau đó đậy nắp hộp lại. Ủ sữa chua khoảng 8 tiếng.
- Múc sữa chua vào cốc, thêm thạch rau câu, sữa đặc và nước cốt dừa vào ăn cùng.
Ngoài ra bạn có thể cho thêm trân châu, hạt sen, thạch phô mai, dừa khô, dừa sợi...hay các loại trái cây (như xoài,mít, dâu tây, táo, dứa...). Rưới nước cốt dừa lên cho thêm phần béo ngậy.





Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.