Thưởng thức ly cà phê sữa có những viên thạch cũng vị cà phê dẻo ngon, thơm mát như thế này thật thích.
1. Nguyên liệu
*Thạch cà phê:
-250ml nước
-30g đường
-100g cà phê phin (bạn có thể mua cà phê lọc sẵn)
-1 muỗng cà phê bột rau câu khoảng 3g (bạn dùng loại nào cũng được).
*Pha cà phê sữa:
-2 muỗng canh sữa đặc
-100ml cà phê phin
-100ml nước đang sôi
-1 muỗng cà phê đường nâu
- Đá lạnh
2. Cách làm
- Nước, đường, cà phê và bột rau câu vào nồi hòa tan.
- Sau đó bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp, vừa nấu vừa khuấy cho thạch trong là tắt bếp.
- Đổ thạch vào hộp/ chén hay khuôn tùy thích.
Để thạch vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng giúp thạch mau đông.
Thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Cho sữa đặc, cà phê, nước sôi và đường vào ly hòa tan, để nguội.
- Thêm đá vào cà phê sữa rồi rót ra ly. Cuối cùng cho thạch cà phê vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét