THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Hoa quả dầm

Hoa quả dầm là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội, nó không những dễ làm mà làm lại rất nhanh nữa.
Hoa quả thì tùy theo mùa và tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi hoặc tận dụng những loại hoa quả mà bạn đang có sẵn nhưng phải bảo đảm có loại quả giòn, quả mềm, quả ngọt, quả nhạt và màu sắc phong phú để làm nên món hoa quả dầm sữa chua ngon tuyệt.

1. Nguyên liệu

- Hoa quả các loại (táo, đu đủ, dưa hấu, cam, nho, mít, xoài, lê, bơ, dứa...)
- Sữa tươi không đường
- Sữa đặc
- Sữa chua
- Dừa sợi/dừa khô
- Nước cốt dừa

2. Cách làm

- Các loại hoa quả đem thái hạt lựu đều nhau.


- Mít thái sợi.
- Cho hoa quả đã sơ chế vào cốc, thêm 3 thìa sữa tươi không đường, 2 thìa cà phê sữa đặc, 2 thìa cà phê nước cốt dừa, ½ hộp sữa chua, vài giọt nước cốt chanh, dừa sợi.
Tùy loại hoa quả ít ngọt hay nhiều ngọt và khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm thêm bớt lượng sữa đặc.
Thêm đá bào và trộn đều là bạn đã có một cốc hoa quả dầm ngon miệng, vừa giải khát vừa đẹp da nữa.
Nhiều người nghĩ đơn giản rằng làm hoa quả dầm chỉ cần trộn hoa quả với sữa đặc và sữa tươi là ngon rồi. Tuy nhiên, bí quyết cho món hoa quả dầm lại nằm ở nước cốt dừa và vài giọt nước chanh để món ăn có vị thanh và thơm hơn mà không quá chua; bí quyết này nếu đi ăn bên ngoài nếu không tinh ý bạn khó có thể nhận ra; mà nhất là khi không phải hàng hoa quả dầm nào cũng áp dụng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.