THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua túi

Món sữa chua túi mút thơm ngon, dễ làm này luôn gợi nhớ về một thời tuổi thơ êm đềm của mỗi người.

1. Nguyên liệu

- 120 g sữa chua cái
- 1/2 lon sữa đặc
- 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
- 200 ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh (nước cốt chanh giúp sữa chua thơm hơn và lên men tốt hơn)

2. Cách làm

- Sữa đặc cho đổ vào âu, sau đó đổ 1 lon nước sôi vào hòa tan (khuấy 1 chiều).

 Sau đó đổ sữa tươi vào khuấy đều.

- Cuối cùng cho sữa chua cái và nước cốt chanh vào hòa chung.
  Lược hỗn hợp này qua rây.
- Múc hỗn hợp trên cho vào bịch, dùng dây chun buộc miệng túi sữa cho chặt. Xếp các túi sữa vào nồi hay khay.
- Nấu 1 nồi nước sôi, tắt bếp, để 7-8 phút cho nước nguội bớt. Bạn nào có đồ đo nhiệt độ thì đo khoảng 60 độ C. Bây giờ nước hơi nguội, bạn đổ vào nồi có các bịch sữa. Đậy nắp lại.
- Lò nướng làm nóng khoảng 50-60 độ C là tắt lò. Cho nồi đựng sữa chua vào ủ 7 - 8 tiếng là sữa chua lên men đủ. Lấy từng bịch sữa chua ra, cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý, không ủ sữa chua quá lâu sẽ mất mùi thơm. Bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện. thùng xốp hay nơi nào giữ được độ ấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.