Sữa chua thạch phô mai vừa ngon mát lại hơi dẻo, mềm thơm vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 100 g cream cheese (kem phô mai) để nhiệt độ phòng
- 80 g đường
- 6 g bột gelatin hay lá gelatin
- 80 ml nước nóng
- 100 ml sữa chua
- 30 g trái việt quất đông lạnh (nếu bạn thích nhân bên trong), hoặc loại quả bạn thích
2. Cách làm
- Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10-15 phút. Sau đó vớt lá gelatin cho vào tô nước nóng.
- Cream cheese cho vào âu đánh tan mịn, sau đó cho đường và sữa chua vào đánh chung.
- Lấy 2 muỗng canh hỗn hợp kem đã đánh mịn cho vào tô nước gelatin, hòa tan.
- Sau đó đổ lại vào âu cream cheese và trộn đều. Bạn sẽ có 1 hỗn hợp hơi lỏng.
- Lấy khoảng 1/3 chén hỗn hợp này trộn chung với việt quất làm nhân.
- Đổ phần cream trắng vào khuôn trước.
- Sau đó đổ cream việt quất vào giữa. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho bánh định hình.
- Sữa chua thạch phô mai cho ra đĩa, trang trí tùy thích rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét