THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua thạch phô mai

Sữa chua thạch phô mai vừa ngon mát lại hơi dẻo, mềm thơm vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 100 g cream cheese (kem phô mai) để nhiệt độ phòng
- 80 g đường
- 6 g bột gelatin hay lá gelatin
- 80 ml nước nóng
- 100 ml sữa chua
- 30 g trái việt quất đông lạnh (nếu bạn thích nhân bên trong), hoặc loại quả bạn thích

2. Cách làm

- Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10-15 phút. Sau đó vớt lá gelatin cho vào tô nước nóng.
- Cream cheese cho vào âu đánh tan mịn, sau đó cho đường và sữa chua vào đánh chung.

- Lấy 2 muỗng canh hỗn hợp kem đã đánh mịn cho vào tô nước gelatin, hòa tan.
- Sau đó đổ lại vào âu cream cheese và trộn đều. Bạn sẽ có 1 hỗn hợp hơi lỏng.
- Lấy khoảng 1/3 chén hỗn hợp này trộn chung với việt quất làm nhân.
- Đổ phần cream trắng vào khuôn trước.
- Sau đó đổ cream việt quất vào giữa. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho bánh định hình.
- Sữa chua thạch phô mai cho ra đĩa, trang trí tùy thích rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.