THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua uống

Tự làm sữa chua uống cho gia đình thật đơn giản mà cũng thật thơm ngon. Sữa chua uống làm dễ hơn sữa chua đặc thông thường mà có thể làm ra nhiều món khác như: sinh tố, trái cây dầm hay hoà cùng với siro dâu, chanh dây tạo ra sữa chua uống trái cây. Đảm bảo một chai sữa chua ngon lành này sẽ xoa dịu hết bao nắng nóng và còn giúp bạn đẹp da, thon dáng nữa!

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

-1l nước đun sôi
-0.5l sữa tươi không đường
-1 lon sữa đặc
-1 hũ yogurt (khoảng 100ml)
-2 thìa café sữa bột (giúp sữa chua béo hơn, không bắt buộc)
-Chai đựng & Nồi kín để ủ

1.2. Cách làm

- Cho nước đun sôi ra nồi, để nguội khoảng 3-4 phút rồi cho sữa tươi vào.
- Cho sữa đặc, bột sữa vào khuấy theo một chiều cho tan.
- Cho sữa chua ra bát. Lưu ý: sữa chua nên để ra khỏi tủ lạnh khoảng 10 phút.
- Cho một muôi hỗn hợp sữa vào bát, khuấy nhẹ cho tan. Rồi đổ lại vào nồi sữa, tiếp tục khuấy nhẹ nhàng cho yogurt hoà đều vào sữa.
- Rót sữa vào chai, đậy nắp. Cho vào nồi ủ. Đổ nước sôi vào nồi ngang bằng ½ chai. Đậy nồi thật kín. Thời gian ủ khoảng từ 10-12 giờ.
- Sau khi hết thời gian ủ, lấy ra cho vào tủ lạnh ngay.
(Theo Afamily.vn)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

- 160ml sữa đặc
- 50g đường
- 200ml nước đang sôi
- 750ml sữa tươi không đường
- 175g sữa chua cái (để bên ngoài tủ lạnh 2 tiếng)

2.2. Cách làm

- Sữa đặc, đường cho ra âu.
Sau đó đổ nước đang sôi vào khuấy đều.
- Tiếp theo, cho sữa tươi vào khuấy chung.
- Cuối cùng cho sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy đều.
- Lược hỗn hợp này qua rây loại bỏ lợn cợn (cách này làm sữa chua uống mịn trông ngon hơn).
- Đổ sữa vào các hũ, xếp các hũ vào nồi.
- Nấu 1 nồi nước sôi khoảng 50 độ C. Đổ vào ngập 1/3 hũ sữa chua. Đậy nắp lại.
- Lò nướng làm nóng 50 độ C là tắt lò. Cho nồi sữa chua vào ủ 5-6 tiếng là sữa vừa lên men đủ độ.
- Bạn lấy các hũ sữa chua ra, lau khô xếp vào tủ lạnh dùng dần.
(Theo Eva.vn)
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.