THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua túi (trái cây)


Sữa chua trái cây đơn giản dễ làm lại mát lạnh sợ gì nắng nóng mùa hè.

1. Nguyên liệu

- Sữa tươi 1 lít
- Sữa đặc: 200g - 1 lon
- Sữa chua: 2 hộp
- Hoa quả: Mận, dưa vàng, xoài, bơ (tùy quả bạn thích)
- Đường cát

2. Cách làm

- Trộn sữa đặc vào sữa tươi, đun hỗn hợp trên đến khi hỗn hợp hơi sủi bọt khoảng 80 độ C. Tắt bếp. Để sữa ấm khoảng 30 độ C thì đổ men cái (1 hộp sữa chua vào, khuấy nhẹ tay). Ủ sữa bằng nồi cơm điện, bật nút warm để ủ sữa. (Thời gian ủ sữa khoảng từ 8-12 tiếng, tùy thuộc vào thời tiết).
- Trong lúc ủ sữa bạn chuẩn bị các loại quả, gọt vỏ cắt hạt lựu.
- Đổ 2 muôi đường vào âu hoa quả rồi trộn đều. Để khoảng 30 phút để hoa quả ngấm đường.
- Sên trên bếp hoa quả với chút xíu nước lọc, đợi cạn nước thì tắt bếp. Để nguội. (Chú ý canh thời gian ủ sữa  và thời gian chuẩn bị hoa quả vừa khớp nhau nhé).
- Cho hỗn hợp xoài, bơ, dưa, mận vừa chưng vào âu sữa chua đã ủ.
Múc sữa chua-trái cây vào từng túi. Để ngoài thêm 2 tiếng cho sữa chua hơi đông lại rồi bỏ tủ lạnh.
Sữa chua trái cây thơm ngon mát lạnh thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.