Sữa chua trái cây đơn giản dễ làm lại mát lạnh sợ gì nắng nóng mùa hè.
1. Nguyên liệu
- Sữa tươi 1 lít
- Sữa đặc: 200g - 1 lon
- Sữa chua: 2 hộp
- Hoa quả: Mận, dưa vàng, xoài, bơ (tùy quả bạn thích)
- Đường cát
2. Cách làm
- Trộn sữa đặc vào sữa tươi, đun hỗn hợp trên đến khi hỗn hợp hơi sủi bọt khoảng 80 độ C. Tắt bếp. Để sữa ấm khoảng 30 độ C thì đổ men cái (1 hộp sữa chua vào, khuấy nhẹ tay). Ủ sữa bằng nồi cơm điện, bật nút warm để ủ sữa. (Thời gian ủ sữa khoảng từ 8-12 tiếng, tùy thuộc vào thời tiết).
- Trong lúc ủ sữa bạn chuẩn bị các loại quả, gọt vỏ cắt hạt lựu.
- Đổ 2 muôi đường vào âu hoa quả rồi trộn đều. Để khoảng 30 phút để hoa quả ngấm đường.
- Sên trên bếp hoa quả với chút xíu nước lọc, đợi cạn nước thì tắt bếp. Để nguội. (Chú ý canh thời gian ủ sữa và thời gian chuẩn bị hoa quả vừa khớp nhau nhé).
- Cho hỗn hợp xoài, bơ, dưa, mận vừa chưng vào âu sữa chua đã ủ.
Múc sữa chua-trái cây vào từng túi. Để ngoài thêm 2 tiếng cho sữa chua hơi đông lại rồi bỏ tủ lạnh.
Sữa chua trái cây thơm ngon mát lạnh thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét