Sữa chua uống vị hoa quả vừa tươi ngon, thơm mát lại rất bổ dưỡng, giữ dáng, đẹp da ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
*Phần sữa chua uống:
- 500ml sữa tươi không đường
- 2 hộp sữa chua
- 1 lít nước sôi
- 1 lon sữa đặc
*Phần sốt hoa quả:
- 1kg hoa quả: Dứa, nho, dâu tây, kiwi, đào, chanh dây, phúc bồn tử....
- 200ml nước
- 0.5-1kg đường
2. Cách làm
- Đun sôi 1 lít nước lọc, sau đó cho 1 hộp sữa đặc vào khuấy đều (hình 1, 2).
Hỗn hợp sữa phải nguội, chỉ hơi ấm (khoảng 40 độ C) thì mới cho sữa chua vào nếu không men sữa chua sẽ chết.
Cách làm này không cần ủ nước ấm như các công thức khác nhé. Thời gian ủ sữa khoảng 8-12 tiếng tùy thuộc vào thời tiết nóng hay lạnh và bạn thích sữa khi ủ xong chua ít hay nhiều mà thời gian ủ sẽ thay đổi 1 chút!
Rửa sạch hoa quả sau đó cắt nhỏ....
.... rồi cho vào máy xay sinh tố xay sơ qua cho nhuyễn với 1 chút nước.
.... rồi cho vào máy xay sinh tố xay sơ qua cho nhuyễn với 1 chút nước.
Tùy thuộc vào loại hoa quả bạn chọn mà gia giảm lượng đường.
Nếu loại chai lọ có miệng rộng bạn chỉ việc lấy thìa và múc hoa quả đã nấu vào, xoay đều cho lọ bám 1 lớp hoa quả ở thành lọ là được.
Nếu loại chai đựng miệng nhỏ, cho sốt hoa quả vào các túi ni lông sau đó cắt 1 lỗ nhỏ và bóp sốt hoa quả vào là được.
- Sữa chua đã ủ xong lấy ra khuấy đều rồi rót sữa vào các chai đã cho sẵn sốt hoa quả khi nãy, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là dùng ngon.
Sữa chua kết hợp với trái cây cực kỳ bổ dưỡng phải không nào, các nàng có thể uống thoải mái mà chẳng lo tăng cân hay nổi mụn, trái lại dáng lại đẹp hơn, da lại mịn hơn ý chứ. Với công thức sữa chua uống sốt trái cây này, các bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh và dùng dần vào những ngày nóng.
V2.
3. Video hướng dẫn
V1.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét