THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa bí đỏ

Công thức sữa bí đỏ giúp người gầy tăng cân vù vù

Sữa bí đỏ là một món đồ uống khá lạ kết hợp từ bí đỏ, sữa và nước cốt dừa, làm nên hương vị ngon ngọt, vừa thơm vừa béo ngậy. Không chỉ thế, món đồ uống này còn cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ nữa.
Khi bí đỏ kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác như: sữa tươi không đường, sữa đặc, nước cốt dừa, chúng sẽ tạo nên một thức uống vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người gầy, giúp bạn có thể tăng từ 2 - 3 kg trong vòng một tháng nếu duy trì chế độ uống đều đặn mỗi ngày.

CÔNG THỨC 1

1. Nguyên liệu

- 1kg bí đỏ
- 500ml sữa tươi không đường
- 150ml sữa đặc
- 200g dừa nạo (hoặc 200ml nước cốt dừa)

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt nhỏ thành khoanh vuông dài khoảng 2cm.
Lưu ý, khi cắt, nếu miếng càng nhỏ, quá trình hấp cách thủy cũng như say bí càng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.
- Cho 1 chút muối vào nước rồi cho bí đỏ vào hấp đến khi bí chín mềm.
Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể luộc bí với nước xâm xấp. Tuy nhiên, cách này ít nhiều sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có trong bí.
- Cho bí đỏ ra tô, dùng nĩa tán nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
- Đổ nước sôi vào dừa nạo, dùng miếng vải sạch lọc lấy nước cốt.
- Bỏ bí đỏ đã tán nhuyễn vào máy xay, đổ thêm sữa tươi và sữa đặc vào xay.
- Cho thêm nước cốt dừa vào xay tiếp 1 lần nữa.
- Cho hỗn hợp vừa xay lọc qua rây cho mịn rồi đổ vào nồi đun trên lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp.
Lưu ý: Vừa đun vừa khuấy đều để tránh làm khét sữa. Khi sữa vừa sôi là phải tắt bếp ngay để sữa không bị tách nước và giảm giá trị dinh dưỡng.
- Để sữa nguội hẳn, cho vào chai để tủ lạnh dùng dần.
Vị béo ngậy của sữa bí đỏ có thể "hạ gục" bất kì tín đồ ăn vặt nào!

3. Cách uống sữa bí đỏ

Bạn nên uống sữa bí đỏ hai lần một ngày, buổi trưa sau khi ăn cơm và buổi tối trước khi đi ngủ.
Nếu muốn uống sữa nóng, bạn có thể bỏ một ly sữa vào lò vi sóng hoặc cho vào bát nước sôi (giống kiểu cách thủy).
Nếu thích uống lạnh, hãy thử thêm một chút kem tươi hoặc đá bào để thưởng thức. Lúc này, hương vị thơm thơm của nước cốt dừa, ngọt ngọt của sữa, là lạ của bí chắc chắn sẽ làm đổ gục bất cứ tín đồ mê ăn uống nào.

4. Video hướng dẫn

(Theo Kenh14.vn)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

Sữa bí đỏ - Mật ong

Sữa bí ngô có vị béo ngậy thơm của bí ngô, sữa rất thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Cách chế biến thì vô cùng dễ và nhanh gọn, đảm bảo các bé sẽ rất thích

1. Nguyên liệu

- Bí ngô: 500 g
- Sữa tươi có đường: 1 lít
-  Sữa đặc có đường: ½ lon
-  Mật ong: 50 ml (Lưu ý: Mật ong không dành cho bé dưới 1 tuổi)

2. Cách làm

- Bí ngô ngọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch cắt miếng cỡ vừa.
- Cho bí ngô lên xửng hấp chín, dùng muôi gỗ cán nhuyễn
- Cho bí ngô vào máy xay, đổ thêm sữa tươi và sữa đặc
- Thêm 50 ml mật ong rồi xay nhuyễn. (Lưu ý mật ong không dành cho bé dưới 1 tuổi)
- Cho sữa bí ngô vào nồi đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều để sữa không bị khê.
- Sữa chín, rót sữa vào bình thủy tinh. Sữa bí ngô uống lạnh hay nóng đều rất ngon.
(Theo Eva.vn)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 3
Sữa Bí Đỏ - Kem Tươi

1. Nguyên liệu

- 600g bí đỏ đã gọt bỏ vỏ
- 600ml sữa tươi không đường
- 50ml sữa đặc
- 80ml kem tươi whipping cream

2. Cách làm

- Bí rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa, sau đó bắc xửng hấp lên đun sôi thì cho bí vào hấp chín.
- Cho bí, sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó đổ sữa vào nồi cùng với kem tươi, sữa đặc và bắc lên bếp đun cho sữa nóng tầm 60 độ C thì tắt bếp (không đun sôi sữa sẽ làm cho sữa bị mất chất). Trong quá trình đun khuấy đều tay cho sữa không bị cháy đáy nồi.
- Đợi sữa bí đỏ nguội thì cho vào hũ/cốc.

(Theo Eva.vn)
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.