THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Sữa chua - khoai lang tím

Mùa hè đã đến, nhu cầu những món giải nhiệt tăng cao giữa thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên nếu sử dụng kem hay những món đồ uống quá nhiều đá có thể khiến bạn dễ dàng bị viêm họng. Món sữa chua khoai lang tím là một gợi ý đơn giản, lại cực kì ngon miệng nhưng không phải ai cũng biết. Chút khoai lang đóng băng mỏng sẽ giúp bạn đỡ khát, lại không gây quá lạnh, cùng với tác dụng của sữa chua và khoai lang tím sẽ giúp bạn có được món đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe. Không những thế cách làm của món sữa chua khoai lang tím lại đơn giản vô cùng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện nhanh chóng.

1. Nguyên liệu

+ Khoai lang tím: 300g
+ Sữa chua: 300g
+ Một chút mật ong

2. Cách làm

- Rửa sạch khoai lang tím và cho vào nồi hấp chín.
- Khoai lang sau khi đã hấp chín, để bớt nóng. Dùng dao bóc vỏ, sau đó nghiền mịn.
- Đổ một chút mật ong vào trộn cùng khoai lang, tùy theo độ ngọt yêu thích của bạn. 
- Viên khoai lang thành những viên hình cầu. Sau khi khoai lang hoàn toàn nguội, ta cho các viên khoai lang vào hộp kín rồi để vào tủ lạnh. Nếu tủ lạnh có chế độ làm đông nhẹ, ta để nhiệt độ -5 độ. Nếu không bạn để ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút để các miếng khoai lang đông nhẹ, không bị cứng quá.
- Mỗi lần muốn ăn, ta chỉ việc cho các viên khoai lang vào bát, sau đó rưới nước sữa chua lên trên.
Những viên khoai lang có độ ngon ngọt, dẻo của khoai, vị thơm của mật ong cùng với vị chua của sữa và hơi lạnh mát lành sẽ khiến bạn đã khát và cảm thấy vô cùng sảng khoái giữa ngày hè. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.