Thạch và sữa chua vốn không phải là những món ăn lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên khi kết hợp thạch với sữa chua, bạn sẽ có một món ăn rất lạ miệng để đánh bay cơn khát trong những ngày nắng nóng. Những miếng thạch dai dai với nhiều hương vị khác nhau: thạch nho chua thơm mùi nho, thạch bạc hà ngọt the mát, thạch dâu đỏ như những viên ngọc trong veo thật bắt mắt... tất cả hòa quyện cùng vị sữa chua mát lạnh thật thú vị.
1. Nguyên liệu
- 1 gói bột rau câu
Nếu bạn thích ăn thạch dẻo, dai thì dùng bột rau câu con cá dẻo. Còn nếu bạn thích ăn thạch giòn thì dùng loại bột thạch Konyaku.
- Siro tùy thích, vừa để tạo màu vừa để tạo mùi: nho màu tím vị chua; bạc hà màu xanh vị ngọt, dâu màu đỏ vị chua ngọt.
- Vài hộp sữa chua
- 200g đường
2. Cách làm
- Trộn đều gói bột thạch, chia làm 4 phần bằng nhau để dùng cho 4 loại thạch màu khác nhau.
- Đun sôi 400ml nước trong một nồi nhỏ...
...Thêm 1 phần đường vào, khuấy đều cho đường tan...
...Thêm siro vào đến khi nước đun thạch có vị và màu vừa ý bạn.
...Đun sôi lại rồi đổ thạch ra tô, bát hoặc khuôn...
- Lặp lại tương tự với các loại siro khác.
- Để nguội, thạch đông lại, bạn cắt thạch ra thành các miếng vuông nhỏ. Thêm trái cây cắt nhỏ tùy thích.
- Lấy thạch ra ly, mỗi màu một ít rồi đổ 1 hộp sữa chua lên, rắc trái cây ăn kèm. Khi ăn trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét