THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa đậu đỏ

Sữa đậu đỏ lá nếp là món đồ uống lạ miệng, thơm ngon, không phải ai cũng biết đến. Hãy thử công thức sau và thưởng thức xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g đậu đỏ
- 3 cái lá dứa (lá nếp)
- 4 thìa đường
- 500ml nước
- 250ml sữa tươi

2. Cách làm

- Đậu đỏ vo sạch sẽ, nhặt bỏ những hạt bị hỏng rồi ngâm nước qua đêm cho đậu nở mềm.
- Cho đậu đỏ cùng với nước vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn mịn.
- Đổ hỗn hợp vừa xay lọc qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt rồi bạn xay lại lần thứ 2 và lọc lại cho đỡ lãng phí, phần bã đậu đỏ bỏ đi.
- Cho nước đậu vừa lọc được nồi cùng với lá dứa, đường, bật bếp nấu lửa nhỏ vừa, vừa nấu vừa khuấy để không bị cháy đáy nồi nhé!
- Thêm sữa tươi vào nồi sữa đậu đỏ, nấu cho tới khi sữa đậu vừa sôi là tắt bếp.
- Vớt bỏ lá dứa đi và múc sữa đậu đỏ ra ly uống nóng hay lạnh đều rất thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.