THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho trám xanh

Bạn có thể mua trám ở chợ. Trám đen hay trám trắng đều rất ngon khi chế biến. Miếng trám đượm gia vị, ăn bùi bùi thực sự rất đưa cơm.

1. Nguyên liệu

- Cá thu: 2 khúc
- Trám trắng: 300g
- Gừng, nghệ…
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn…

2. Cách làm

- Trám rửa sạch, khía tròn rồi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 30 phút để trám ra bớt vị chát.
- Rửa sạch trám, đun một nồi nước nóng đến khi nước bắt đầu sủi tăm (không cần nước sôi) hoặc pha 3 sôi 2 lạnh, thì đổ trám vào om. Đậy vung lại, cứ để nguyên như vậy đến khi nước nguội mới đổ trám ra rổ cho ráo nước. Om khoảng 30-40 phút cho đến khi trám mềm, có thể bóp nhẹ là tách được hạt ra.
- Tách đôi trám.
Hoặc nếu không có thời gian tách trám thì các bạn có thể để nguyên quả, nhưng thời gian kho sẽ lâu hơn.
Hoặc tách hạt lấy cùi, rồi dùng dao chặt hạt trám lấy phần nhân trắng của hạt.
Nếu trám non, bạn có thể để nguyên quả trám tươi rồi đập dập, không cần om. Như vậy sẽ giữ được hương vị đặc trưng của trám.
- Ướp cá với gừng, nghệ, chút muối, tiêu, nước mắm, nước hàng, dầu ăn trong khoảng 20 phút.
- Cho trám (và nhân trám) vào nồi cá kho đang ướp và bật bếp, kho đến khi cá chín nhừ, ăn quả trám thấy ngấm đều gia vị, mềm, bùi thì tắt bếp.
- Cho cá kho trám ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.
Vị chua chua chát chát dịu nhẹ của trám quyện với vị ngọt bùi của cá khiến món ăn không có cảm giác tanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.