THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa đậu phộng

Nếu đã từng thử bơ đậu phộng thì không nên bỏ qua món sữa đậu phộng, bởi vị ngầy ngậy, ngọt thơm của đậu rất đáng để bạn trổ tài.

CÔNG THỨC 1

1. Nguyên liệu

- 300g đậu phộng
- 1.5 lít nước
- 300ml sữa tươi thanh trùng
- 100gr đường vàng
- 1-2 muỗng canh bơ đậu phộng (tùy thích)
- 1-2 muỗng canh muối

2. Cách làm

- Đậu phộng mua về còn nguyên lớp lụa bên ngoài, bắc lên chảo nóng để rang cho đậu phộng chín vàng và thơm.
Lưu ý trong khi rang đậu, nhớ cho 1-2 muỗng canh muối vào để giúp đậu không bị khét trong quá trình rang.
- Khi đậu phộng vàng và thơm, bỏ ra khay cho nguội bớt rồi bóc lớp vỏ lụa bên ngoài.
- Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng với lượng nước, xay đậu cho thật nhuyễn.
- Sau đó rây hỗn hợp đậu và nước qua rây có lót vải mùng. Bóp và vắt cho hỗn hợp thật khô và bỏ bã khô.
- Cho phần nước cốt đậu vào nồi, thêm sữa tươi và đường. Đun cho hỗn hợp sôi rồi hạ lửa nhỏ, vớt bọt trong quá trình đun.
Nếu muốn sữa béo đậm đà, cho hai muỗng canh bơ đậu phộng vào 1 chén nhỏ, cho sữa đang nấu trên nồi vào, đánh cho bơ đậu phộng tan đều rồi cho lại vào nồi sữa.
- Sữa đun sôi để nguội, dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.
(Theo SaiGonAmThuc)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

Món sữa đậu phộng lạ miệng cùng vị bùi bùi, béo béo của đậu phộng - thêm một chút sữa đặc và đá lạnh sẽ là món nước giải khát ngon tuyệt cho cả nhà hè này!

1. Nguyên liệu

-350g đậu phộng (lạc)
-2.5 lít nước
-Tí xíu muối
-50g đường cát trắng
-Sữa đặc và sữa tươi (định lượng tùy ý)

2. Cách làm

- Đậu phộng đổ vào chảo rang chín với lửa vừa, đảo đều tay và cẩn thận kẻo đậu phộng dễ bị cháy khét, mất ngon.
...Xát bỏ vỏ lụa bên ngoài đậu phộng.
- Đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun sôi đến khi hạt đậu chín mềm thì tắt bếp, để đậu phộng nguội bớt khoảng 10 - 15 phút.
- Đổ đậu phộng đã đun mềm vào máy sinh tố xay nhuyễn với đường, ở đây mình dùng lượng đường rất ít vì khi uống sẽ thêm sữa đặc uống cùng là vừa.
...Đổ đậu phộng xay qua một chiếc rây để lọc lại cho mịn.
- Đổ lại nước đậu phộng vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, đợi nguội cất vào tủ lạnh dùng dần.
- Khi uống bạn pha khoảng 2 - 3 thìa canh nước đậu phộng xay với sữa tươi và sữa đặc.
Thường mình hay đun đậu phộng hơi đặc để khi pha với sữa và sữa đặc là uống vừa. Định lượng sữa đặc và sữa tươi tùy theo sở thích của bạn. Thêm đá dùng kèm nếu thích.
Sữa đậu phộng lạ miệng cùng vị bùi bùi, béo béo của đậu phộng - thêm một chút sữa đặc, đá lạnh để trở thành món nước giải khát ngon tuyệt cho mùa hè nóng bức.
(Theo Afamily.vn)
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.