Vị thơm ngon, béo ngậy của ly sữa đậu nành do chính tay bạn làm sẽ khiến cả nhà nhớ mãi.
1. Nguyên liệu
- Đậu tương: 200-300 g
- Lạc: 100 g
- Nước: 3-4 lít
- Đường
2. Cách làm
- Đậu tương mua về nhặt bỏ hạt sâu, ngâm nước lạnh qua đêm đến khi hạt nở hết...
...Vo lại cho sạch, đãi bỏ lớp vỏ ngoài của đậu tương, xả nước cho đến khi nước trong. Vớt đậu tương ra để ráo.
- Lạc cho lên chảo rang chín...
...Bóc bỏ lớp vỏ ngoài.
- Cho đậu tương và lạc vào máy xay, đổ một lượng nước phù hợp và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn thì thôi.
- Lọc nước đậu qua một giá lọc hoặc một túi vải, lấy phần nước đậu, bỏ bã (nếu lọc bằng rá bạn nên lọc lại 2-3 lần nhé).
- Bật bếp, đặt nồi nước đậu lên đun lửa to cho tới khi sôi.
- Trong khi nấu, dùng muôi khuấy đều để nồi không bị khét dưới đáy. Khi sữa đậu nành sôi, hạ bớt lửa, vớt bọt. Để khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
- Đợi sữa nguội rồi hãy cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét