Cách làm sữa đặc vị cà phê cực ngon.
1. Nguyên liệu
- 250ml sữa tươi béo
- 250ml sữa tươi không đường loại thường
- 60 ml nước cà phê đậm đặc
- 1/3 muỗng cà phê baking soda (hoặc 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh)
- 120 g đường
2. Cách làm
- Sữa tươi thường, sữa tươi béo, đường cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy khoảng 10 phút với lửa vừa.
- Khi thấy sữa ngả màu thì cho baking soda và nước cà phê vào tiếp tục nấu 20 phút với lửa thấp.
- Cứ nấu và khuấy nhẹ tay cho đến khi sữa sánh thì tắt bếp.
- Đổ sữa đặc vị cà phê ra hũ, chờ nguội đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý: Nếu bạn nấu sữa chưa đạt thì sữa không để lâu được nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét