THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa đậu nành - gạo lứt, bí đỏ

Thêm một ít bí đỏ sẽ khiến sữa đậu nành mang hương vị rất mới, chị em thử làm nhé!

1. Nguyên liệu

- Đỗ tương: 200 g
- Gạo lứt: 100 g
- Bí đỏ: 1 miếng vừa (nếu thích)
- Đường cát

2. Cách làm

- Đậu tương mua về nhặt bỏ hạt xấu rửa sạch ngâm qua đêm (hoặc ngâm khoảng 5 tiếng).
- Rồi đem đãi vỏ. (Nếu không có thời gian bạn có thể để nguyên vỏ cũng được).
- Gạo lứt vo sạch ngâm qua đêm.
- Bí đỏ gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Trộn đều bí đỏ cùng gạo lứt và đậu tương.
- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc qua một cái rá nhỏ.
- Dùng một mảnh vải màn lọc qua một lần nữa.
- Đặt nồi sữa lên bếp đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng hớt bỏ lớp bọt đi. Khi sữa sôi đun thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.