THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Hàn

Sữa gạo rang Hàn Quốc

Sữa gạo rang không chỉ là 1 loại nước uống giải khát tuyệt vời vào mùa hè mà nó còn có vô số tác dụng đối với cơ thể. Loại nước này có vị thanh mát, thơm mùi gạo rang, dễ uống, đẹp da, đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị chứng mất ngủ kéo dài nữa đấy!


CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- 15g gạo nếp
- 15g gạo tẻ 
- 500ml sữa tươi nguyên chất
- 500ml nước nóng 
- Đường (tùy khẩu vị)

1.2. Cách làm

- Vo qua gạo để gạo sạch bụi. Để ráo.
- Cho gạo vào chảo rang ở lửa thật nhỏ cho đến khi gạo có màu vàng nhạt, khoảng 10 phút.
Các bạn chú ý đừng làm gạo cháy nhé! Sữa sẽ bị xỉn màu đấy!
- Khi gạo được rang xong, các bạn sẽ thấy một số hạt gạo nở bung ra. Vậy là được.
Nếu không thích sữa gạo có màu trắng và muốn sữa có hương cháy gần giống cafe thì các bạn rang gạo vàng.
- Giờ thì hòa sữa tươi vào với nước nóng.
- Tiếp đến là đổ gạo rang vào.
- Ngâm gạo trong sữa như vậy khoảng 10-15 phút.
- Sau đó, đặt nồi sữa lên bếp, đun ở lửa thật nhỏ trong khoảng 10' nữa đến khi sữa gần sôi thì tắt bếp.
Khi đun nhớ khuấy để sữa không bị khét đáy.
- Lọc bỏ gạo.
- Cuối cùng, chỉ cần hòa đường vào sữa và để sữa nguội là xong.
Sữa sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh đấy.
Như một món quà đem tặng người thương yêu cũng được đó.
Với loại sữa này, các bạn cho một lượng đường vừa phải để lấy vị ngọt nhẹ là ngon nhất.

(Theo Kenh14.vn)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

- 1 bát con gạo tẻ (có thể trộn thêm ít gạo nếp cho thơm)
- 800ml nước sôi
- 400ml sữa tươi
- 60gr đường cát
- 2 thìa sữa đặc (tùy chọn)

2.2. Cách làm

- Cho gạo tẻ vào chảo, bật bếp lửa nhỏ rồi rang cho tới khi gạo chín vàng thì tắt bếp.
Bạn chú ý đừng rang gạo quá vàng sẽ làm sữa xỉn màu nhé! 
- Cho gạo rang vào 1 cái tô, thêm nước sôi và ngâm gạo 20 phút.
- Sau 20 phút, bạn đổ bát nước gạo rang đã ngâm vào nồi, sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều.
- Bật bếp đun lửa nhỏ vừa, sau đó thêm sữa đặc và đường vào nồi, nấu cho sữa sủi lăn tăn là tắt bếp ngay.
- Lọc hỗn hợp qua 1 cái rây để lấy nước sữa gạo rang, phần gạo tẻ bạn có thể tận dụng để nấu cháo cho đỡ lãng phí (cháo cũng rất thơm sau khi gạo đã rang và ngâm với sữa nhé).
- Đợi cho sữa gạo rang nguội, bạn rót sữa vào hũ sạch, đem cất ngăn mát tủ lạnh để uống dần.

(Theo Emdep.vn)
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.