THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Xôi lá dứa hạt sen (2)

Xôi lá dứa hạt sen không những bắt mắt mà còn rất thơm ngon nữa nhé, rất thích hợp dùng cho bữa sáng.

1. Nguyên liệu

- 400g gạo nếp
- 1 bó lá dứa
- 1 chút muối
- Vài thìa đường
- 1 ít dừa bào sợi
- 50ml nước cốt dừa (hoặc 3 thìa bột vụn dừa)
- 150g hạt sen khô (hoặc tươi)

2. Cách làm

- Lá dứa rửa sạch sẽ rồi đem cắt khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố, thêm nước và xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt lá dứa.
- Gạo nếp vo sạch sẽ rồi để ráo nước sau đó bạn cho gạo vào bát to, đổ nước lá dứa ngâp gạo 2 đốt ngón tay và ngâm gạo qua đêm hoặc từ 6-8 tiếng cho gạo mềm.
- Hạt sen lấy hết tâm sen để không bị đắng, nếu bạn dùng hạt sen khô thì ngâm nước khoảng 3 tiếng cho mềm sau đó đem luộc cho tới khi hạt sen chín, với hạt sen tươi thì chỉ cần luộc chín là xong, không cần ngâm nước nhé. Hạt sen sau khi luộc chín thì vớt ra để ráo.
- Gạo sau khi ngâm xong thì đổ ra để ráo nước, cho gạo vào bát to và thêm 1 xíu muối cùng với hạt sen đã luộc chín trộn cùng.
Nếu bạn dùng bột dừa vụn thì cho cùng gạo và trộn đều nguyên liệu ở bước này nhé.
- Đổ tất cả phần gạo vào xửng và hấp cho tới khi xôi chín mềm, nếm thử thấy hạt xôi dẻo mềm là xôi đã chín.
- Nếu bạn không sử dụng bột vụn dừa mà dùng nước cốt dừa thì cho vào ở bước này nhé, thêm đường cho vừa khẩu vị và dùng đũa xới đều, đậy nắp và hấp thêm 2-3 phút là tắt bếp.
- Xới xôi lá dứa hạt sen ra đĩa sau đó rắc thêm 1 ít dừa nạo sợi lên trên cho thêm ngon miệng và hấp dẫn để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.