THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào dưa chua

Thịt bò mềm, ngấm gia vị, dưa chua thanh dịu, quyện vào nhau thật ăn ý!

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 200g
- Dưa chua: 350g
- Cà chua: 2 quả
- Hành lá, mùi tàu
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Bột nêm, mắm, dầu ăn

2. Cách làm

2.1. Sơ chế
- Rửa sạch thịt bò, bóp qua một chút muối, để ráo. Sau đó, bạn thái thịt thành từng miếng mỏng.
- Cà chua rửa sạch, để ráo, thái múi cau.
- Dưa chua rửa qua nước lạnh nếu chua quá, sau đó vắt hơi khô. 
- Hành lá lấy phần củ trắng cắt khúc, mùi tàu thái nhỏ. Hành tím và tỏi băm nhuyễn.
- Ướp thịt bò với một chút tỏi, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cơm dầu ăn cho thịt mềm. Ướp trong thời gian khoảng 30 phút.
2.2. Chế biến
- Đặt chảo lên bếp, để chảo nóng già, sau đó cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm, đổ thịt bò vào đảo nhanh tay đến khi chín tái. Tắt bếp, đổ thịt ra một bát riêng.
Lưu ý: Bạn hãy luôn để lửa to cho thịt khỏi ra nước và không xào lâu quá sẽ khiến thịt bò bị khô và dai nhé!
- Phi thơm hành tím băm, đổ dưa chua vào xào trong vòng 1-2 phút rồi cho cà chua vào đảo đều, thêm 3 thìa cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
Chú ý đừng để cà chua bị nát, thành phẩm sau khi hoàn thành cũng sẽ trông ngon mắt hơn. 
- Tiếp tục đổ thịt bò đã xào vào chảo, đảo đều cùng dưa chua, sau đó bạn cho hành lá và mùi tàu vào, đảo qua khoảng 30 giây rồi tắt bếp, nêm nếm cho vừa, nếu nhạt có thể thêm vào một chút mắm.
- Trút bò xào dưa ra đĩa rồi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.