THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa gừng đông (2)

Sự kết hợp giữa vị ngọt béo của sữa và hương thơm ấp nóng của gừng chắc hẳn sẽ giúp cơ thể bạn như được hồi sinh sau một ngày dài căng thẳng!

1. Nguyên liệu

-Sữa tươi 250ml
-Đường trắng 20g
-Nước cốt gừng 2 muỗng canh (muỗng loại 15ml)

2. Cách làm

- Gừng băm nhỏ. Giã nhuyễn.
- Cho vào rây lọc bằng cách dùng muỗng, miết sát gừng vào rây cho nước gừng chảy xuống chén.
- Múc 2 muỗng canh nước cốt gừng vào một chén nhỏ và đặt sang một bên.
- Trong một cái nồi nhỏ, cho sữa và đường vào, nấu trên bếp lửa vừa khoảng 80 độ.
- Nồi sữa nóng đổ ngay vào chén nước cốt gừng.
- Đậy nắp chén sữa gừng, để yên trong 3 phút (không khuấy hoặc trộn).
- Món ăn đã sẵn sàng để được phục vụ.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.