THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa hạnh nhân (cho bà bầu)

Hạt hạnh nhân nhờ có rất nhiều dưỡng chất như phenylalanine, folate và axit folic nên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cả bà mẹ và thai nhi, giúp kích thích trí năng của trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Vì vậy sữa hạnh nhân là một trong những thức uống lí tưởng dành cho các bà mẹ trong mùa hè này đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 cup hạt hạnh nhân đã rang chín
- 4 cup nước đầy

2. Cách làm

- Bạn trút 1 cup hạt hạnh nhân vào bình hoặc lọ có nắp đậy. Đổ 4 cup nước đầy vào.
- Đậy chặt nắp bình hoặc lọ lại và để vào tủ lạnh khoảng 1-2 ngày (2 ngày là tốt nhất).
- Đem bình đựng hạt hạnh nhân ra, đổ tất cả vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi thành hỗn hợp mịn. Bạn có thể thêm 1 muỗng canh mật ong vào và xay trong 1 phút 30 giây nhé. 
- Bạn chuẩn bị một cái rây hoặc một miếng vải dày. Đổ hỗn hợp vừa xay vào và chắt lấy phần nước trong, bỏ phần bã đi.
- Cuối cùng là thưởng thức thành quả của mình theo cách bạn muốn nhé.
*Lưu ý:
- Hạt hạnh nhân khi đem vào xay nó sẽ không thể mịn như sinh tố được nên bạn chỉ cần xay trong khoảng 1 phút 30 giây thôi.
- Có thể uống lạnh hoặc chế biến sữa hạnh nhân theo cách bạn thích. Sau đây là gợi ý về công thức làm sinh tố chuối và quả mâm xôi: Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau: + 1 quả chuối chín + 6 quả mâm xôi đen + ¾ cup sữa hạnh nhân + ½ cup sữa chua. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và xay mịn nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo joythebaker.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.