THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím xào ốc

Cà tím là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, giàu vitamin B, cung cấp năng lượng cho cơ thể và có nhiều công dụng tuyệt vời như: phòng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa… Cà tím bùi bùi kết hợp với ốc và hương thơm thoang thoảng của lá tía tô sẽ tạo thành món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- ốc mít: 1 kg
- ớt chỉ thiên: 2 quả
- sả: 10 g
- lá chanh: 10 g
- cà tím: 3 quả
- hành băm: 1 thìa canh
- nước mắm: 3 thìa canh
- hành khô: 10 g
- tía tô: 15 g
- hành lá: 10 g
- hạt nêm: 0.5 thìa canh
- hạt tiêu: 0.25 thìa canh

2. Cách làm

- Ngâm ốc mít với ớt từ 2 - 3 giờ sau đó rửa sạch để ốc nhả hết chất bẩn ra.
- Cho ốc vào nồi, thêm sả và lá chanh rồi luộc từ 4 - 5 phút sau đó sơ chế sạch.
- Cà tím thái thành từng miếng vừa ăn. Vắt chanh vào một bát nước to rồi ngâm cà tím trong đó 15 phút.
- Phi thơm hành băm rồi cho ốc vào chảo, nêm thêm 2 thìa canh nước mắm sau đó chao đều.
- Hành khô thái nhỏ, mỏng cho vào chảo đảo đến khi hành vàng thơm thì đổ cà tím, thêm một chút nước rồi cho ốc, lá tía tô, hành lá, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa canh hạt tiêu, đảo đều.
- Cà tím và ốc chín thì tắt bếp. Trút ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.