Tô bánh canh nóng hổi, từng miếng chả cá mềm dai, với nước dùng thanh ngọt, đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.
1. Nguyên liệu
- 500g xương heo
- 300g chả cá chiên
- 200g cà rốt
- 200g củ cải trắng
- 150g nấm rơm
- 10 trứng cút
- 300g bún bánh canh tươi
- 100g hành, ngò
- 50g hành tím
- Gia vị: đường phèn, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt đỏ, tiêu xay
2. Cách làm
- Xương heo chặt nhỏ, rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó, vớt xương ra rồi cho lượng nước lọc vừa đủ vào nồi để hầm xương.
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa (tùy thích).
- Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Chả cá thái nhỏ (thái miếng tam giác hay thái dài tùy thích).
- Trứng cút luộc, bóc vỏ.
- Bún chần sơ qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo.
- Hành tím phi thơm, ớt đỏ thái khoanh.
- Khi nồi xương hầm sôi khoảng 20 phút thì tiếp tục cho cà rốt và củ cải vào nấu cho đến khi chín mềm.
- Kế tiếp, bạn cho chả cá và nấm rơm vào nấu trên lửa vừa.
- Khi nồi nước dùng sôi lên lần nữa thì nêm nếm gia vị muối, bột nêm, đường phèn theo liều lượng tùy khẩu vị gia đình. Cuối cùng, bạn cho hành lá và tiêu xay vào là có thể tắt bếp.
- Cho bún vào tô rồi gắp chả cá, trứng cút cùng với cà rốt, củ cải, hành ngò vào, chan nước dùng lên, ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét